Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc

Luyện giọng nói hay giờ đây đã trở thành một nhu cầu cần thiết với mỗi người. Đặc biệt trong môi trường giao tiếp chuyên nghiệp. Muốn có phương pháp luyện giọng nói trầm, vang và khỏe. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp và mẹo từ việc luyện thanh để có một giọng nói hay.

Vì vậy đừng ngần ngại bỏ ra vài phút mỗi ngày luyện tập các phương pháp luyện giọng. Để có thể sở hữu một giọng hát, một giọng nói tuyệt vời bạn nhé. Để giúp bạn cải thiện giọng nói và có thể tự tin tỏa sáng trong mọi buổi tiệc. Để khiến mọi người ấn tượng về bạn hơn. TT Luyện giọng nói hay sẽ đưa ra cho bạn một số “mẹo” bỏ túi để bạn tự tập tại nhà.

Phương pháp luyện giọng bằng cách lấy hơi

Luyện cách lấy hơi thường xuyên bằng cách lấy hơi thật sâu vào trong khoang bụng. Sau đó hãy từ từ xì hơi ra một cách thật đều và dàn trải càng lâu càng tốt. Lưu ý rằng bạn phải làm chủ được hơi thở của mình. Giống như việc bạn đang làm chủ bài hát trên sân khấu vậy.

Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc
Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc

Phương pháp luyện giọng tốt nhất nên bắt đầu luyện thở, nhất là phương pháp thở bụng. Giúp chúng ta có giọng nói vang, mạnh, khỏe.

Điều chỉnh khuôn miệng

Điều chỉnh khuôn miệng là một trong những bài học đầu tiên. Để luyện không chỉ trong khi hát mà cả khi nói. Khi tập nói cố mở rộng khuôn miệng và giữ cho phần cơ quanh miệng và hàm hơi tách rời. Việc này sẽ khiến cho bạn có thể nói rõ ràng và lấy hơi khỏe hơn.

Tập làm động tác giống như lúc đang ngáp, dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào phần răng dưới. Giữ tư thế miệng như vậy khi hát sẽ giúp các cột hơi của bàn đầy hơn, giọng bạn sẽ vang và nghe hay hơn bình thường.

Phương pháp luyện giọng bằng cách thổi nến

Đây là cách luyện tập cho các ca sĩ rất hiệu quả. Nếu áp dụng vào luyện giọng nói, tập thổi nến là cách giúp bạn tập thở để có thể có một lượng hơi dồi dào trong khi nói. Đây là một cách luyện thanh đơn giản và khá tiết kiệm chi phí.

Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc
Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc

Bạn chọn một phòng kín gió, thắp 1 cây nến và đứng cách xa vị trí đặt cây nến khoảng 50 cm. Thực hiện lấy hơi thật sâu và dùng hơi đó thổi nến để làm sao lượng hơi đưa ra đủ để làm cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc cố định đến khi bạn dứt hơi.

Tập sử dụng lưỡi và các cơ xung quanh miệng

Bài tập này sẽ giúp bạn điều chỉnh được âm thanh khi phát ra. Bài tập luyện thanh này khá đơn giản, dễ làm và không tốn thời gian. Bạn chỉ cần tập phát âm các âm gồm ah, eh, ih,… Mỗi âm sẽ có một khẩu hình miệng khác nhau, bạn nên chú ý trong khi tập luyện. Bạn có thể đứng trước gương để giữ khẩu hình miệng cho đúng.

Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc
Phương Pháp Luyện Giọng Nói Hay Trong Thanh Nhạc

Bài tập này, bạn duy trì tập mỗi ngày 15 phút. Kiên trì tập luyện bạn sẽ thấy khả năng lấy hơi của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Bài tập thổi nến ngoài giúp bạn lấy hơi, còn giúp bạn kiểm soát được lượng hơi thoát ra. Điều này sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong khi nói nếu bạn chăm chỉ luyện tập.

Kết luận

Trên đây là vài phương pháp luyện giọng bí quyết đơn giản cho bạn có thể tự luyện giọng nói. Dựa trên kĩ thuật thanh nhạc ngay tại nhà. Do đó, nếu sau một thời gian bạn tập luyện khá nhuần nhuyễn rồi. Thì nên chuyển sang những bài tập phức tạp và cao hơn. Bạn có thể mua tài liệu luyện giọng để tự luyện ở nhà.

Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với TT 0363.945.221 – 0981.765.383 TT sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn sớm nhất!

Xem thêm các bài viết khác:

Cách sửa ngọng dấu hỏi mới nhất 2019
Bị Nói Lắp Khi Căng Thẳng Nên Làm Gì?
6 Kỹ Thuật Giúp Bạn Làm Chủ Giọng Nói
Nói Lắp Có Chữa Được Không?
Nói lắp là gì? Giải thích chi tiết 5000 từ về nói lắp
Làm gì khi trẻ bị tật nói lắp, cà lăm

Bài viết được tài trợ bởi:

TRUNG TÂM LUYỆN GIỌNG NÓI HAY 
Trung tâm chữa nói ngọng, chữa nói lắp chất lượng số #1 Việt Nam 
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline hỗ trợ miễn phí 24/7: 0981.765.383 – 0363.945.221 – 0353.592.770
Liên hệ trực tiếp với cô_Nguyễn Ngọc Mến: http://Fb.com/cachchuanoilap
Website: https://luyengiongnoihay.vn – http://Cachchuanoingong.com

Leave a reply