EFT Là Gì? Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc Tiêu Cực

Trung Tâm LUYỆN GIỌNG NÓI HAY tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất áp dụng phương pháp Giải Phóng Cảm Xúc EFT kết hợp với phương pháp NEO chạm trong khoa học NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) để gia tăng gấp 3 lần hiệu quả trong việc chữa nói lắp. Sau đây xin mời các độc giả và các học viên cùng tìm hiểu phương pháp EFT là gì?

EFT là gì?

EFT là Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc, dựa trên nền tảng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Kỹ Thuật Châm Cứu của Phương Đông và Tâm Lý Hiện Đại của Phương Tây.

1. EFT:

EFT viết tắt của Emotional Freedom Techniques (kỹ thuật giải phóng cảm xúc – thường được biết đến như là Gõ Nhẹ hay EFT Gõ Nhẹ), là một công cụ chữa lành cảm xúc tiêu cực có thể đem tới kết quả tuyệt vời cho các vấn đề về bệnh tật thể chất, cảm xúc, và hiệu quả trong làm việc. EFT hoạt động trên tiền đề rằng: dù phần nào trong cơ thể của bạn có vấn đề cần được cải thiện (chữa lành), thì luôn có các cảm xúc tiêu cực tác động tới nó. Ngay cả đối với các vấn đề về thể chất, đau mãn tính, hoặc các bệnh được chẩn đoán, dựa trên kiến ​​thức tổng quát là các loại cảm xúc tiêu cực (stress) có thể cản trở khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể con người.

Trong nhiều trường hợp, EFT có thể tác động trực tiếp đến các triệu chứng vật lý để chữa bệnh mà không cần tìm ra bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào tham gia vào. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất và lâu dài với EFT, chúng ta nên xác định các cảm xúc tiêu cực liên quan tác động đến bệnh tật đó.

Các tiền đề EFT cũng bao gồm nhận thức rằng: bạn loại bỏ càng nhiều cảm xúc tiêu cực, bạn càng đạt được sự bình an & tự do trong tâm hồn, các niềm tin giới hạn được tháo gỡ, hiệu quả làm việc của bạn tăng lên nhiều, các mối quan hệ phát triển tốt lên nhiều, và bạn hoàn toàn nắm giữ sức khỏe tuyệt vời của bạn. 

2. Nguồn gốc của kỹ thuật EFT:

EFT (Emotional Freedom Techniques) được sáng tạo bởi Gary Craig vào năm 1991 dựa trên nền tảng kỹ thuật TFT (Thought Field Therapy) của tiến sĩ Roger Callahan một phương pháp điều trị tâm lý bên lề được phát triển bởi một nhà tâm lý học người Mỹ, Roger Callahan. Những người đề xuất của nó nói rằng nó có thể chữa lành một loạt các bệnh về tinh thần và thể chất thông qua việc “chạm” chuyên dụng bằng các ngón tay tại các điểm kinh tuyến trên thân trên và bàn tay.

EFT là Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc dựa trên nền tảng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Kỹ Thuật Châm Cứu của Phương Đông và Tâm Lý Hiện Đại của Phương Tây.

Trong khi châm cứu chủ yếu tập trung vào chữa trị các bệnh về thể chất, EFT đã cho thấy hiệu quả không chỉ chữa trị các bệnh về thể chất nó còn có tác dụng chữa lành về mặt cảm xúc và niềm tin tinh thần. Và đến lượt cảm xúc và niềm tin, sau khi được chữa lành, lại có tác dụng giúp chữa lành các bệnh về thể chất, và giúp cho hiệu quả làm việc, hoạt động của con người được tăng cao hơn nữa.

Trong khi châm cứu sử dụng kim châm để chữa bệnh, còn EFT thì không sử dụng kim châm. Thay vào đó, EFT sử dụng một quá trình gồm hai phần đơn giản:

  • (1) Suy nghĩ tập trung vào các vấn đề cụ thể muốn chữa trị. 
  • (2) Kích thích những điểm huyệt đạo nào đó trên cơ thể bằng cách chạm nhẹ bằng các ngón tay.

Khi thực hiện đúng, EFT sẽ xuất hiện để cân bằng rối loạn trong hệ thống huyệt đạo và chữa lành các vấn đề được tập trung vào.

EFT rất dễ học và sử dụng. Nó có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào, và bạn có thể tự thực hiện để chữa lành cho mình.

3. Nền tảng của kỹ thuật EFT:

Khoảng 5,000 năm trước, người Trung Quốc đã phát hiện ra một hệ thống phức tạp của các mạch năng lượng chạy khắp cơ thể. Những mạch năng lượng, hay còn gọi là hệ thống huyệt đạo, là trung tâm của y học Phương Đông và tạo nền tảng cho châm cứu, bấm huyệt và một loạt các kỹ thuật chữa bệnh khác ngày nay.

Hệ thống năng lượng này chạy trong xuyên suốt trong cơ thể và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tương tự, bạn cũng không nhìn thấy năng lượng chạy qua một cái TV khi nó hoạt động. Nhưng bạn biết là nó có do những tác động giá trị mà nó tạo ra, như âm thanh và hình ảnh, là bằng chứng cho thấy sự hiện diện của dòng chảy năng lượng.

Khoa học y học phương Tây có xu hướng tập trung vào các tính chất hóa học của cơ thể và không quan tâm nhiều đến những dòng chảy năng lượng tinh tế, nhưng mạnh mẽ cho đến những năm gần đây. Và những dòng chảy năng lượng này đang thu hút ngày càng nhiều các nhà nghiên cứu.

Từng thử nghiệm và đã cho ra kết quả. Trung tâm LUYỆN GIỌNG NÓI HAY chính thức đưa phương pháp EFT – Giải Phóng Cảm Xúc kết hợp phương pháp NEO chạm trong NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) giúp cho các học viên trong quá trình điều trị nói lắp có thể làm chủ được cảm xúc của mình trước mọi tình huống và bất kỳ ai.

Ngoài ra trước khi học phương pháp EFT này, học viên tham gia khóa “Chữa Nói Lắp” tại trung tâm cần trải qua 2 cấp độ của việc làm chủ cảm xúc. Cấp độ 1 giải thích cảm xúc là gì các yếu tố chi phối cảm xúc là làm thế nào để làm chủ cảm xúc của bản thân. Cấp độ 2 học viên được học và thực hành các kỹ thuật làm chủ cảm xúc trong những tình huống cụ thể như khi giao tiếp qua điện thoại, khi đi mua hàng, khi giao tiếp với mọi người hay khi đứng lên thuyết trình .. Cấp độ 3 học viên chính thức học phương pháp EFT kết hợp với phương pháp NEO chạm trong khoa học NLP – Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) để học viên hoàn toàn làm chủ cảm xúc của bản thân trước mọi tình huống và với bất kỳ ai 100%.

Xem nội dung khóa học “Chữa Nói Lắp”- TẠI ĐÂY

Thân ái! Cô_ Nguyễn Ngọc Mến

TRUNG TÂM LUYỆN GIỌNG NÓI HAY 
Trung tâm chữa nói ngọng, chữa nói lắp chất lượng số #1 Việt Nam 
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline hỗ trợ miễn phí 24/7: 0981.765.383 – 0363.945.221 – 0353.592.770
Liên hệ trực tiếp với cô_Nguyễn Ngọc Mến:  https://www.facebook.com/cachchuanoilap
Website: https://luyengiongnoihay.vn – http://Cachchuanoingong.com

Leave a reply