Cách Giao Tiếp Với Người Lạ | Mẹo Hay Để Thành Công

Trong cuộc sống hàng ngày nhất là bây giờ là năm 2020, chúng ta luôn luôn phải thay đổi bản thân mình về mọi mặt. Những mối quan hệ mới và đó hoàn toàn là những người xa lạ với bạn. Bạn nghĩ sao khi mình có một mối quan hệ mới. Thật vui mừng phải không nào! Nếu bạn giỏi về giao tiếp thì vấn đề giao tiếp với người lạ sẽ không thành vấn đề với bạn.

Nhưng có một số trường hợp, bạn rất muốn xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp nhưng lại không biết cách giao tiếp với người lạ ra sao. Trong bài viết này, sẽ để cập một vài phương pháp giao tiếp với người lạ rất dễ dàng

Đề tài bắt chuyện

Để cuộc giao tiếp với người lạ đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

  • Không nói về những chủ đề mà mình không biết
  • Chớ nên khoe khoang tài năng, thế mạnh, sở trường của mình (ví dụ như tiền bạc, địa vị, tính cách, trí tuệ…)
  • Không bàn luận thất bại của người khác
  • Hạn chế nói những điều tiêu cực, không vui hoặc nội dung không phù hợp với ngữ cảnh
  • Tránh những vấn đề gây tranh cãi (ví dụ: chính trị…)
Cách Giao Tiếp Với Người Lạ
Cách Giao Tiếp Với Người Lạ

Nếu trong trường hợp người nói chuyện với mình cứ muốn dẫn bạn sang chuyện khác. Câu chuyện sang hướng chỉ trích một người nào đó, thì bạn cần khéo léo. Và chuyển chủ đề khác, vui hơn mang tính chất hài hước. Bởi nói xấu ai đó là điều không hay

Nếu trong trường hợp người nói chuyện với mình cứ muốn lái câu chuyện sang hướng chỉ trích một người nào đó, thì mình cần khéo léo lái câu chuyện sang hướng khác, bởi vì nói xấu ai đó là điều không hay

Luôn vui tươi khi giao tiếp với người lạ

Người ta bảo “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nụ cười vô cùng quan trọng trong những cuộc giao tiếp. Nó hoàn toàn rất dễ thực hiện mà lại không mất tí tiền nào. Nếu lần đầu giao tiếp với người lạ bạn lại mang theo trạng thái ủ rũ, chán nản thì sẽ không gây được ấn tượng tốt.

Vậy nên, hãy luôn mỉm cười với đối phương khi giao tiếp, nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Người đối diện cũng sẽ cảm thấy bạn là một người rất thân thiện. Hãy giữ nụ cười trên môi khi giao tiếp nhé.

Gợi chuyện tinh tế

Một trong những cách gợi chuyện đạt hiệu quả cao trong giao tiếp. Đó là cách gợi chuyện từ câu trả lời, sẽ gây được sự chú ý. Làm người lạ có hứng thú tiếp tục nói chuyện với bạn hơn.

Cách Giao Tiếp Với Người Lạ
Cách Giao Tiếp Với Người Lạ

Hãy cố gắng đào sâu những câu trả lời của họ bằng các câu hỏi sâu hơn để thể hiện sự quan tâm của bạn. Ví dụ, hỏi “quê bạn có đặc sản gì?. Tên của bạn hay quá. Hãy nói về sở thích, điện ảnh, ẩm thực, du lịch, đọc sách….Bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy hứng thú.

Chú ý là chỉ nên hỏi thông tin cơ bản về bản thân họ, tuyệt đối đừng đào sâu vào những câu hỏi đời tư. Những câu hỏi mang tính chất cá nhân như là tình cảm cá nhân, thu nhập, nghề nghiệp bố mẹ….Hãy dành câu hỏi đó vào những lần sau và tùy vào mức độ tình cảm của đôi bên.

Hãy khiêm tốn khi giao tiếp

Bạn sẽ bị ghi điểm âm nếu ngay từ lần gặp mà bạn đã háo hức kể về một thành quả của mình làm được. Sẽ khiến cho bạn bị mất điểm trong giao tiếp với người lạ đó. Thay vào đó, hãy điềm đạm khơi gợi những câu chuyện chung của hai người ở mức độ cơ bản.

Đặt vào vị trí của bạn, nếu ai đó gặp bạn lần đầu và họ luôn kể cho bạn nghe về những chiến tích, thành quả của họ. Bạn sẽ không có ấn tượng tốt đúng không nào?. Do đó, khi giao tiếp với người lạ đừng bao giờ quên điều này nhé.

Trao đổi số điện thoại với một người lạ

Nếu hôm nay bạn làm quen với một người lạ, nói chuyện rất vui vẻ. Sau đó, chúng ta ra về và sẽ chẳng bao giờ còn gặp lại nhau nữa thì thật đáng tiếc.

Cách Giao Tiếp Với Người Lạ
Cách Giao Tiếp Với Người Lạ

Hãy dùng kiến thức Toán học để nghĩ xem. Nếu mỗi ngày bạn quen với 5 người bạn mới. Một tháng bạn có 150 người bạn mới, với số năm nhân lên thì thật là lớn. Lúc này, bạn có thể kinh doanh với số lượng khách hàng kha khá rồi đấy. Nó sẽ đem đến cho bạn nhiều mối quan hệ theo cấp số nhân như vậy, bạn nắm bắt được cô hội thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Kinh doanh tốt hơn là bắt đầu từ những mối quan hệ, nếu sản phẩm của bạn tốt. Họ sẽ giới thiệu thêm nhiều người nữa. Dần dần sẽ có nhiều người biết đến bạn nhiều hơn, khi người khác kể về bạn một cách tốt đẹp thì người thứ ba sẽ dễ bị thuyết phục hơn là chính bạn kể về mình.

Kết Luận

Tóm lại, nếu bạn muốn trở thành người giao tiếp với người lạ giỏi trước tiên phải nắm rõ những phương pháp cơ bản mà admin đã nêu ra ở bài trên. Có phương pháp tốt nhưng mà bạn không thực hành thì cũng chỉ lãng phí.

Nếu muốn giỏi phải tự tin, mạnh dạn đi bắt chuyện với người lạ. Để trải nghiệm, rèn luyện ngôn ngữ cho bản thân, rèn luyện mình để tự tin hơn.

Bài viết được quan tâm nhiều:

Bị Nói Lắp Khi Căng Thẳng Nên Làm Gì?
6 Kỹ Thuật Giúp Bạn Làm Chủ Giọng Nói
Nói Lắp Có Chữa Được Không?
Nói lắp là gì? Giải thích chi tiết 5000 từ về nói lắp
Làm gì khi trẻ bị tật nói lắp, cà lăm

TRUNG TÂM LUYỆN GIỌNG NÓI HAY 
Trung tâm chữa nói ngọng, chữa nói lắp chất lượng số #1 Việt Nam 
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline hỗ trợ miễn phí 24/7: 0981.765.383 – 0363.945.221 – 0353.592.770
Liên hệ trực tiếp với cô_Nguyễn Ngọc Mến: https://www.facebook.com/cachchuanoilap
Website: https://luyengiongnoihay.vn – http://Cachchuanoingong.com

Leave a reply