Cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả cho người lớn

Nhắc đến bệnh nói lắp chúng ta thường thấy ở trẻ em nhiều hơn với người lớn.  Tuy nhiên, ở người lớn lại bệnh nói lắp lại có nhiều ảnh hưởng hơn. Khiến những người mắc phải căn bệnh này thường rất khó giao tiếp bình thường.

Và đa phần họ đều là những người không thành công trong cuộc sống Chủ đề tật nói lắp ở trên thế giới là một chủ đề phổ biến. Và được các nước phát triển quan tâm nghiên cứu khá nhiều.

Còn ở Việt Nam hiện tại thì vẫn còn hiếm hoi các nghiên cứu về chủ đề này.  Vì thế, để tìm ra một cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả là không hề dễ dàng.

Đã có vô vàn cách chữa nói lắp hiệu quả được đưa ra và thực nghiệm. Mỗi cách đều có ưu điểm riêng của mình.  Hôm nay admin sẽ giới thiệu cho bạn các cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả. Cùng theo dõi nào.

chữa nói lắp người lớn
chữa nói lắp người lớn

Cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả

Nói lắp ở người lớn cũng có những điểm tương đồng như ở trẻ em. Rất khó để các bạn bị bệnh nói lắp phát âm những câu hay những từ đơn giản nhất như “Hôm nay là thứ mấy?”, “Bạn là ai?”… 

Các bạn gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn trong giao tiếp bình thường với mọi người. Đây là thực trạng mà nhiều học viên đã từng chia sẻ tại trung tâm Luyện Giọng Nói Hay.

Bệnh nói lắp ở người lớn không phải là căn bệnh gây chết người. Nhưng gây ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề ở người bị nói lắp.  Các bạn có thể bị xem là những kẻ ngốc hay có vấn đề về thần kinh. Người bị bệnh nói lắp luôn mơ ước về thế giới mọi người có thể hiểu và chấp nhận họ.

Vì sao lại có bệnh nói lắp ở người lớn?

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã thử đưa ra lời giải thích cho hiện tượng nói lắp ở người lớn. Nhưng dường như hiểu biết của con người về bộ não vẫn là chưa đủ để tìm ra bí mật của sự rối loạn trong lời nói này.  

Đôi khi hiện tượng này còn có sự xuất hiện của yếu tố di truyền. Vì có nhiều gia đình có nhiều thế hệ nói lắp và không ít các cặp song sinh mà cả hai đều bị nói lắp giống nhau.  

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, cả vấn đề tâm lý lẫn yếu tố di truyền trong nói lắp. Đều chỉ là điểm khởi đầu chứ chưa phải là nguyên nhân gây chính gây ra bệnh nói lắp.

Ăn nói giao tiếp là cả một nghệ thuật

Hoạt động tạo ra lời nói có sự tham gia của hàng trăm cơ mặt. Một số hình thành nên âm, một số giúp các dây thanh dao động. Và số khác giúp giữ nhịp thở,…

Tất cả cần được phối hợp nhịp nhàng như một dàn hợp xướng. Người nói đúng như một nghệ sĩ vậy. Nhưng ở người nói lắp có thể là sự trục trặc của một bộ phận nào đó trên cơ thể. Nên việc tạo ra âm hoàn chỉnh khó khăn hơn.
 Cũng có giả thiết cho rằng có thể thần kinh não điều khiển hoạt động lời nói của người nói lắp đã bị tổn thương. Do đó không điều khiển một cách hoàn chỉnh các bộ phận. Để từ đó phát âm và nói năng một cách tự tin và trôi chảy hoàn toàn.

Nguyên nhân bệnh nói lắp

 Hiện nay, vẫn chưa biết được nguyên nhân nào cụ thể để lý giải cho hiện tượng này. Tuy nhiên, nói lắp có thể được chia làm hai dạng phổ biến:

  • Thứ 1: Nói lắp được hình thành trong quá trình phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Trường hợp này thường xuất hiện ở độ tuổi trẻ em. Khi không được điều trị đúng đắn và kịp thời có thể trở thành mãn tính. Dẫn đến khi lớn lên vẫn mang theo tật nói lắp này.
  • Thứ 2: Do các nguyên nhân về yếu tố thần kinh gây nên.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị cho hàng chục học viên từ khi thành lập đến nay. Trung tâm LGNH còn đưa ra một vài ý kiến bổ sung cho các nguyên nhân dẫn đến nói lắp ở người lớn còn có thể là do hiện tượng tâm lý.  Nhưng trường hợp này là rất ít.

Ví dụ: bị shock tâm lý chẳng hạn.

Trường hợp bị nói lắp ít gặp mà oái oăm nhất

Một số trường hợp cũng phải nói là khá oái ăm mà trong quá trình chúng tôi nghiên cứu để tìm ra cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả.

Đó là một số bạn hay bắt trước các bạn bị bệnh nói lắp. Lâu dần quen mồm cũng bị nói lắp theo.  Và hậu quả sau đó là bị nói lắp luôn và khó lòng mà trở lại bình thường được. 

Đây là một ghi chú hữu ích mà trung tâm Luyện Giọng Nói Hay dành tặng cho các độc giả của Blog luyengiongnoihay.vn“Tuyệt đối không trêu đùa, hay nhại lại các bạn bị bệnh nói lắp” 

phương pháp chữa nói lắp toàn diện

Đó là lời khuyên chúng tôi nhắc đi nhắc lại với những bạn mắc phải bệnh nói lắp do nguyên nhân trên. Và các bạn cũng nên ghi nhớ nó nếu không muốn mắc phải căn bệnh nói lắp này.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Nói lắp ở người lớn có chữa được không?”

Trên thế giới, theo nghiên cứu và khảo sát từ trung tâm. Ngày nay có đến hơn 200 cách chữa bệnh nói lắp ở người lớn. 

Ví dụ: như chữa nói lắp bằng thôi miên, luyện nói luyện phát âm cho trẻ nói lắp. châm cứu bấm huyệt, các bài tập thở bằng bụng, đến các loại thuốc đông y và tây y…  

Hứa hẹn sẽ chữa khỏi tật nói lắp này chỉ trong vòng nửa tháng, hay một tháng. Thực tế qua trải nghiệm quá trình chữa trị nói lắp cho hàng loạt học viên tại trung tâm.

Chia sẻ từ bà Ngọc Mến – Giám đốc trung tâm LGNH

Các chuyên gia chữa nói lắp như Mrs Ngọc Mến người sáng lập trung tâm hỗ trợ điều trị nói lắp nói ngọng Luyện Giọng Nói Hay. Cô lại không hề tin vào những điều hứa hẹn này. Và chuyên gia điều trị giọng nói Ngọc Mến cho rằng: 

Chữa Nói Ngọng Số 1 Việt Nam
Trung Tâm Luyện Giọng Nói Hay

– Rất nhiều học viên của tôi đã tốn một khoảng tiền lớn vô cùng có thể từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Họ đi chữa trị tại các bệnh viện hay các trung tâm chữa bệnh nói lắp, trung tâm về giọng nói.

Ở đó sử dụng những liệu pháp này, người bệnh có thể nói rõ âm tiết thật, trôi chảy hơn thật. Nhưng kết quả này là không lâu dài. Có rất nhiều bạn đã bị tái phát bệnh nói lắp sau một khoảng thời gian chữa tật nói lắp tại các nơi đó.

Mrs Mến trải lòng cùng các học viên

– Phải thừa nhận rằng, ngay cả tại trung tâm LGNH. Mặc dù chúng tôi đã có “phương pháp chữa bệnh nói lắp toàn diện“. Qua kiểm chứng đã có những trường hợp chữa bệnh nói lắp khỏi hoàn toàn.

Nhưng đó cũng là quá trình rất nỗ lực điều trị tại trung tâm. Và một phần công không hề nhỏ từ chính sự cố gắng vươn lên từ các bạn bị tật nói lắp, trẻ nói lắp.

Kết quả từ phương pháp chữa bệnh nói lắp toàn diện tại trung tâm Luyện Giọng Nói Hay xem ngay: Video lưu lại từ các bạn học viên đã thành công

Điều kiện để tìm ra cách chữa nói lắp hiệu quả

Thực chất, chữa bệnh nói lắp chỉ có thể chữa được trong điều kiện giao tiếp bình thường. Đòi hỏi phải có thời gian cũng như sự kiên trì rất lớn. 

Tiếp theo đó là áp dụng phương pháp chữa bệnh nói lắp toàn diện. Gồm cả các bài tập luyện kỹ năng phát âm ở điều kiện thực tế.  

Ví dụ: Trong một cuộc giao dịch ở cửa hàng, hay trong cuộc họp. Giao tiếp với người lạ, hoặc thuyết trình trước đám đông… Do đó, bệnh nói lắp ở người lớn là có thể chữa được.

Tuy nhiên, người bệnh cần phải kiên trì và luyện tập liên tục trong một thời gian dài. Có như thế mới có thể tìm thấy được kết quả mong muốn.

Kết luận cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả

Và cuối cùng, trời không phụ người có công. Bằng nỗ lực của chính mình. Trung tâm Luyện Giọng Nói Hay chúc bạn tiến lên. Để đạt ước mơ giao tiếp thực sự thành công của mình. Hãy trải nghiệm các phương pháp.

Từ đó rút kinh nghiệm để có được cách chữa bệnh nói lắp hiệu quả cho riêng mình nhé. Mọi thứ chúng ta đều có thể đạt được khi quyết tâm và kiên trì.

Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại ở phần bình thường phía dưới. Tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể. 

Đơn vị tài trợ:

TRUNG TÂM LUYỆN GIỌNG NÓI HAY 
Trung tâm chữa nói ngọng, chữa nói lắp chất lượng số #1 Việt Nam 
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline hỗ trợ miễn phí 24/7: 0981.765.383 – 0363.945.221 – 0353.592.770
Liên hệ trực tiếp với cô_Nguyễn Ngọc Mến:  https://www.facebook.com/cachchuanoilap
Website: https://luyengiongnoihay.vn – http://Cachchuanoingong.com

Leave a reply